Blog ข่าวสารความรู้

รอบรู้ ตามทันข่าวสาร และความรู้ต่างๆ

เนื่องจากร่างกายอดอาหารมาตลอดทั้งคืน อาหารเช้าจึงเป็นสิ่งที่สำคัญกับร่างกายอย่างมาก เพราะเป็นมื้อที่ให้ประโยชน์ต่างๆ มากมาย จะทำให้คุณสดชื่น กระปรี้กระเปร่า กระฉับกระเฉง อีกทั้งยังสามารถไปช่วยกระตุ้นพลังงานสมอง ทำให้มีสมาธิและความจำที่ดีด้วย แต่ในทางกลับกันถ้าหากเราอดมื้อเช้าจะยิ่งทำให้เสี่ยงต่อโรคต่างๆ ตามมา ดังนี้

การป้องกัน Ransomware

อย่างที่ทุกท่านทราบดี โรงพยาบาลและหน่วยงานสาธารณสุขในปัจจุบันเริ่มตกเป็นเป้าหมายของ Ransomware มากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากแฮ็คเกอร์ใช้ชีวิตคนไข้เป็นตัวประกัน ส่งผลให้โรงพยาบาลเหล่านั้นจำเป็นต้องจ่ายค่าไถ่แทบจะทันทีเพื่อแลกกับการปกป้องชีวิตคนไข้ ทาง Palo Alto Networks ผู้ให้บริการโซลูชัน Next-generation Firewall ชั้นนำของโลกจึงได้เสนอเทคนิคสำหรับช่วยลดผลกระทบและป้องกัน Ransomware มาทั้งหมด 8 ข้อ ดังนี้

วิธีใช้กูเกิ้ลแปลภาษา

ในเวลานี้ อินเตอร์เน็ทเรียกได้ว่าเป็นแหล่งข้อมูลที่ใหญ่ที่สุดในโลกก็ว่าได้ แต่ปัญหาที่พบมากที่สุดสำหรับคนไทยคือ ข้อมูลส่วนใหญ่เป็นภาษาอังกฤษ จีงทำให้เป็นอุปสรรคที่สำคัญในการค้นหาข้อมูล แต่ตอนนี้กูเกิ้ลสามารถแปลภาษาต่างๆ เป็นภาษาไทยได้แล้ว ซึ่งไม่เพียงแต่แปลภาษาอังกฤษเป็นไทยเท่านั้น แต่ยังสามารถแปลภาษาอื่นๆ เป็นไทยได้ด้วย และในทางกลับกันยังสามารถแปลภาษาไทยเป็นภาษาอื่นๆ ได้อีกด้วย

รีวิว iPhone 6s จัดเต็มแบบไทยไทย

มาแล้วค่ะ !!! หลังจากที่อุ้มได้ Unboxing และลองเล่นเจ้า iPhone 6s ไปเมื่อวันก่อน แต่อาจจะยังไม่จุใจ วันนี้อุ้มจะมาเล่าให้ฟัง ถึงการใช้งานของ iPhone 6s และตอบคำถามที่อุ้มตั้งเอาไว้ตั้งแต่ก่อนได้ลองของจริง โดยขอแบ่งหัวข้อเป็นดังนี้นะคะ

เชื่อมต่อ​โทรศัพท์มือถือ​ผ่าน Bluetooth

เชื่อมต่อ​โทรศัพท์มือถือ​ของ​ท่านผ่าน Bluetooth เพื่อให้​สามารถ​ใช้​ฟังก์ชั่น​แฮนด์​ฟรี หรือ​สตรีม​เพลง​แบบ​ไร้​สาย​ภายใน​รถ​ของ​ท่านได้ บทความ​นี้​จะ​อธิบาย​วิธีการ​สร้าง​การ​เชื่อมต่อ​ระหว่าง​โทรศัพท์มือถือ​กับ​รถ​ของท่าน ท่าน​สามารถ​เชื่อมต่ออุปกรณ์ Bluetooth สอง​อุปกรณ์​ใน​เวลา​เดียวกัน​ได้ โดย​อุปกรณ์​หนึ่ง​ใช้​สำหรับ​การ​สตรีม​สื่อข้อมูลเท่านั้น

เทคโนโลยีสื่อสาร

การสื่อสาร หรือ การสื่อความหมาย (Communication) เป็นคำที่รากศัพท์มาจากภาษาลาตินว่า "communius" หมายถึง "พร้อมกัน" หรือ "ร่วมกัน" (common) หมายความว่า เมื่อมีการสื่อสารระหว่างกันเกิดขึ้น คนเราพยายามที่จะสร้าง "ความพร้อมกันหรือความร่วมกัน" ทางด้านความคิดเรื่องราวเหตุการณ์ ทัศนคติ ฯลฯ กับบุคคลที่เรากำลังสื่อสารด้วย